Có nên cho con học trường mầm non quốc tế song ngữ?

Việc chọn trường mầm non cho con đúng đắn và phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tư duy cũng như tương lai của các con sau này. Tại tphcm, việc cho bé học trường mầm non song ngữ quốc tế vẫn còn là câu hỏi thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh.

Bí quyết chọn trường cho con?

Bí quyết chọn trường cho con được hé mở sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc có nên cho con học trường mầm non, mẫu giáo song ngữ hay không?

Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nhu cầu cần thiết để bé phát triển một cách đúng đắn và toàn diện. Khi ngôi trường đó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này thì đó chính là ngôi trường mà con bạn đang cần theo học để phát triển.

Cơ sở vật chất

Một ngôi trường mầm non có đầy đủ cơ sở vật chất với sân chơi ngoài trời đảm bảo an toàn, sân chơi trong nhà thoáng mát, phòng học rộng rãi, thoải mái và bếp ăn sạch sẽ thì đó chính là một ngôi trường mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

Đây sẽ là môi trường thuận lợi để bé có thể phát huy được khả năng sáng tạo và tư duy của mình. Hơn hết, vấn đề sức khỏe của bé cũng luôn được đảm bảo để các mẹ yên tâm.

Giáo viên

Giáo viên chính là những người tiếp xúc nhiều nhất với các em hàng ngày sau bố mẹ, sẽ là hình mẫu để các bé học hỏi theo. Do đó, một môi trường giáo dục với những người giáo viên có tâm tốt và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bé tự tin hơn vào bản thân, biết cách giải quyết vấn đề hợp lý và hình thành được thói quen, phẩm chất tốt.

Chương trình giảng dạy và các hoạt động ngoại khóa

Một ngôi trường mầm non phù hợp với sự phát triển của bé sẽ luôn có chương trình giảng chất lượng với trang thiết bị đầy đủ, phương pháp sáng tạo, đổi mới của giáo viên và những hoạt động ngoại khóa đa dạng, phù hợp với bé.

Khi chọn được một ngôi trường mầm non phù hợp cho con, bé sẽ tự tin vào bản thân mình, học hỏi được các kỹ năng cần có, phát triển được tư duy và biết cách xử lý vấn đề.

Vậy có nên cho con học trường mẫu giáo quốc tế song ngữ?

Trường mầm non song ngữ cho con

Câu trả lời cho bạn là có. Bởi học trường mầm non song ngữ từ nhỏ sẽ là cơ hội tốt để bé phát triển cả về thể chất lẫn trí não; Là ngôi trường đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về một môi trường đào tạo tốt.

Trường mầm non song ngữ áp dụng việc học hai ngôn ngữ cùng một lúc sẽ dụng bổ trợ, hỗ trợ nhau để bé phát triển về mặt ngôn ngữ. Giúp bé hình thành khả năng hiểu và hoàn toàn có thể làm cho người khác hiểu được điều bé đang diễn đạt bằng hai thứ tiếng.

Đồng thời, đây còn là môi trường tốt để thúc đẩy sự phát triển não bộ của bé, giúp bé tăng khả năng tập trung, tư duy linh hoạt, xử lý đa nhiệm và thiết lập ưu tiên công việc tốt hơn.

Như vậy tại sao bạn không mạnh dạn cho con theo học trường mẫu giáo quốc tế loại hình song ngữ để giúp bé sớm tăng cường khả năng tư duy, có cơ hội tự khám phá và rèn luyện trí não linh hoạt hơn?